Bí mật về ô tô mà chỉ có những tài xế có kinh nghiệm mới biết

Cho dù bạn đã sở hữu một chiếc ô tô trong nhiều năm hay bạn mới học cách lái xe, có rất nhiều điều bạn có thể chưa biết về ô tô của mình. Trên thực tế, các chuyên gia về ô tô chân chính sẽ cho bạn biết rằng một số điều bạn nghĩ rằng bạn biết về ô tô của mình có thể ít hơn sự thật. Ví dụ, nhiều thứ bạn làm cho chiếc xe của mình có thể thực sự không cần thiết. Tại Vietcarparts, chúng tôi yêu thích cảm giác hồi hộp khi ngồi sau tay lái, vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các mẹo và thủ thuật của chuyên gia mà bạn cần biết.

1. Có thể bạn sẽ không phải thay ác quy ô tô của bạn

Nếu bạn có vẻ đang gặp vấn đề với ác quyô tô của mình, phản xạ đầu tiên của bạn có thể là thay ác quy mới. Thông thường, các dây dẫn của ác quy bị oxi hóa dẫn đến tiếp xúc không tốt. Một mẹo mà mọi người có thể sử dụng để khắc phục điều này là đổ Coca lên dây dẫn, nó giúp chống lại sự oxi hóa cho dây dẫn và ác quy lại sử dụng được bình thường.

Đổ coca lên dây dẫn sẽ giúp chống lại sự oxi hóa

2. Kiểm tra rỉ sét trên má phanh của bạn

Khi bạn nghe thấy phanh ô tô phát ra âm thanh rít, phản xạ đầu tiên của bạn là đi thay chúng ngay lập tức. Nhưng thực chất, má phanh không cần thay thế cho đến khi chúng mòn 90%. Vì vậy chúng ta chỉ cần loại bỏ rỉ sét bằng cách chải hoặc cạo chúng đi.

Vệ sinh rỉ sét trên má phanh

3.Đừng sợ đèn cảnh báo động cơ.

Lý do phổ biến nhất khiến đèn báo kiểm tra động cơ xuất hiện trên bảng điều khiển là do nắp xăng của bạn không được vặn chặt, khiến ôxy đi vào qua đường xăng. Thông thường, những gì xuất hiện trên bảng điều khiển của bạn phụ thuộc vào thiết kế của xe hoặc các vấn đề phần mềm thay vì các vấn đề thực tế với xe.

Đừng sợ đèn cảnh báo kiểm tra động cơ trên ô tô

4. Bạn có thể không cần những chất phụ gia làm sạch động cơ cho ô tô

Một chuyên gia về ô tô hoặc thợ cơ khí phải đề xuất một số chất phụ gia nhất định cho động cơ, bình xăng hoặc hộp số của bạn để giúp cải thiện hiệu suất ô tô của bạn. Thực tế, ô tô của bạn đã có các chất phụ gia đặc biệt từ xăng và dầu động cơ. Điều quan trọng cần nhớ ở đây chỉ đơn giản là thay dầu thường xuyên.

Không cần thêm phụ gia làm sạch động cơ cho ô tô


5.Các khóa học lái xe trực tuyến thực sự có thể giúp cải thiện trải nghiệm lái xe của bạn.

Có rất nhiều lợi ích khi tham gia các khóa học lái xe trực tuyến: chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua bảo hiểm xe hơi, lấy điểm trong hồ sơ lái xe và giúp bạn cập nhật luật lái xe.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x