Cách khắc phục kẹt bàn phím cánh bướm trên Macbook

Xin chào các bạn, Macbook đời từ 2015 đến 2018 được trang bị bàn phím cánh bướm rất tuyệt vời. Nhưng khổ một nỗi là bàn phím Apple cải tiến này rất hay bị kẹt vì bẩn. Và lỗi này được Apple khắc phục bằng cách thay thế bàn phím mới cho những chiếc đã bán ra. Còn đời 2019 trở về sau Apple đã trang bị bàn phím mới tốt hơn rất nhiều so với đời trước đó.

Trong video này, mình xin chia sẻ với các bạn cách khắc phục kẹt nút Macbook đời có trang bị bàn phím cánh bướm.

Ưu điểm của bàn phím cánh bướm

Phát minh mới của Apple giúp bàn phím bấm nhẹ nhàng hơn, hành trình phím nông hơn nên không làm mỏi tay các bạn. Ngoài ra phím rất nảy và cảm giác gõ tốt hơn rất nhiều.

Nhược điểm

Hay kẹt, do hành trình phím rất ngắn và khe hẹp nên rất hay bị kẹt. Không kẹt thì bị lặp lại nút. Nghĩa là nó bị kênh nên nó repeat.

Mình đang mắc kẹt với phím B, mỗi khi bấm một lần nó thành ba bốn chữ lận!

Chú ý về nút trên bàn phím Windows

Phím nào ít dùng thì họ để chỗ kém năng động, bất tiện nhất. Ở trên bàn phím WIndows, vì nút Windows và nút Menu là nút ít dùng, nên họ để vào giữa nút Ctr (được dùng nhiều nhất) và nút ALT (được dùng nhiều thứ hai).

Bàn phím Windows với 3 nút chức năng

Phím Ctr là phím được dùng nhiều, nên để thuận tiện, họ để ra ngoài cùng. Các bạn không cần nhòm bàn phím, không cần căn ke. Chỉ cần sờ ngoài cùng bàn phím là dùng được. Tuy nhiên, có một vài loại bàn phím lại để nút FN ở ngoài cùng bên cạnh nút Ctr nên loại này tuyệt đối mình không mua. Vì nút Fn cực ít khi dùng đến mà lại để ngoài cùng bên cạnh nút Ctr nên mình hay bấm nhầm. Tốc độ bấm cũng giảm đáng kể vì cái nút Fn chết dẫm.

Bàn phím Apple

Trên hệ điều hành MacOS, phím chức năng Command được dùng nhiều nhất, sau đó là nút Ctr+Option. Họ gọi nút Alt trên Windows là Option. Đừng cảm thấy lạ lẫm, vẫn là một nút nhưng cách gọi khác nhau thôi các bạn!

Bàn phím Apple Magic Keyboard

Nút Command luôn được đặt sát nút SPACE để dễ căn ke nhất. Nút ngoài cùng cũng là nút Ctr như bàn phím Windows. Và bên cạnh đó nút Option ít được sử dụng tới!

Remap (đổi nút) bàn phím Windows cho Macbook

Để xài bàn phím Windows trên Mac, ta cần đổi hai nút cho nhau là nút Windows => Thành nút ALT và nút ALT thành nút Wndows. Tương tự cách gọi trên Macbook thì là: Nút Option đổi vị trí cho nút Command!

Bước 1: Vào Tùy chọn hệ thống
Bước 2: Chọn bàn phím
Bước 3: Chọn PHÍM BỔ TRỢ
Bước 4: Tùy chọn như hình là: Đổi nút ALT với nút Windows để giống với bàn phím Macbook

Tèn ten, và giờ thì bàn phím Windows nào cũng dùng cho Macbook được nhá các bạn! Các bạn có thể dùng y chang bàn phím Macbook. Nút Alt nay sẽ là nút Command, còn các nút khác như Control và Option vẫn đúng vị trí như vậy!

Tiết kiệm được khối tiền mua bàn phím Apple rồi đúng không các bạn 😀

Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x