Cách kiếm người yêu trên Facebook bằng tính năng hẹn hò độc đáo

Ngày nay, các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Bumble ngày càng thu hút nhiều người dùng, thì Facebook cũng tung ra một tính năng giúp bạn tìm người yêu qua mạng. Nếu bạn còn độc thân, hãy thử qua Facebook Hẹn hò để tìm cho mình một người phù hợp nhé!

Mặc dù Facebook Hẹn hò chưa có được sự bùng nổ về số người tham gia như các ứng dụng hẹn hò ra đời trước, nhưng nó vẫn có thể là lựa chọn hấp dẫn với bạn. Nếu bạn hướng đến một mối quan hệ nghiêm túc, có nhiều điểm chung và hướng tới các mục tiêu lâu dài, Facebook Dating là phù hợp hơn cả. Ngoài ra, không giống như hầu hết các ứng dụng khác, dịch vụ của Facebook là hoàn toàn miễn phí – không có tính năng trả phí nào phía sau.

Facebook không có tính năng hẹn hò đối với những người chưa đủ tuổi

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì Facebook của bạn sẽ không có tính năng hẹn hò trên Facebook. Hiện tại, tính năng hẹn hò trên Facebook đã được phát hành ở trên 54 quốc gia và lãnh thổ nhưng quy tắc không cho những người dùng chưa đủ 18 tuổi đã được áp dụng trên hầu hết các quốc gia này. Những người dùng chưa đủ tuổi nhưng vẫn ngoan cố sử dụng tính năng này thì sẽ khiến tài khoản cá nhân bị khoá.

I. Lợi ích hẹn hò trên FaceBook – Facebook Dating

  • Tính năng này tạo cho từng tài khoản Facebook một hồ sơ cá nhân riêng biệt, tách biệt với thông tin Facebook cá nhân. Ngoài ra, tính năng này còn ưu tiên gợi ý những bạn cùng chung sở thích, thói quen hay cùng thành phố để tiện cho việc làm quen và gặp mặt.
  • Cả 2 cùng trò chuyện qua trình nhắn tin riêng biệt không được tích hợp chung với Messenger, điều này giúp cho bạn cảm giác được sự riêng tư giữa hai người hơn.

1. Cách dùng Hẹn hò trên Facebook

Hẹn hò trên Facebook chỉ được hỗ trợ trên ứng dụng dành cho điện thoại di động (Android, iPhone), vì vậy bạn không thể truy cập nó trên máy tính.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Tại trang chủ, bạn nhấn vào Ba gạch ngang ở góc dưới bên phải chọn Hẹn hò.

Nếu bạn không tìm thấy Hẹn hò, hãy cuộn xuống dưới nhấn Xem thêm.

Bước 3: Bạn sẽ cần phải thiết lập một số thông tin cho hồ sơ Hẹn hò của mình, đầu tiên, hãy Thay đổi ảnh để chọn bức ảnh đại diện bạn mong muốn.

Chọn ảnh bạn muốn đặt đại diện >> Lưu.

Bước 4: Bạn bè sẽ không thể xem hồ sơ Hẹn hò của bạn. Nhưng “bạn của bạn bè “ thì có thể. Để cho phép điều này, hãy truy cập vào Cài đặt quyền riêng tư.

Sau đó bạn có thể chọn có nhận Gợi ý bạn của bạn bè hay không.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cập nhật những thông tin về cá nhân như tên, tuổi, quê quán, công ty…

Nếu thông tin nào bạn không muốn cung cấp, hãy nhấn Dấu trừ để loại bỏ nó đi.

Bước 6: Tiếp tục cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút Xác nhận và tiếp tục, hãy nhấn vào nó.

2. Sử dụng Facebook Hẹn hò

Bây giờ, bạn đã được đưa đến trang chính của Facebook hẹn hò, bạn sẽ bắt đầu thấy những người dùng khác xuất hiện ở đây.

Bạn có thể nhấn Dấu X (không thích) hoặc Tim (thích) đối với người bạn xuất hiện trên màn hình. Để xem các thông tin cụ thể hơn, hãy nhấn vào ảnh của họ.

Ngoài ra, ở màn hình chính, bạn thấy 3 nút trên cùng: Hồ sơ, Đã thích bạn, Gợi ý ghép đôi và một biểu tượng Bánh răng.

Các nút này có chức năng như sau:

  • Hồ sơ: Tùy chỉnh hồ sơ hẹn hò của bạn. Bạn có thể thêm hoặc xóa ảnh, thêm văn bản giới thiệu, cập nhật thông tin cá nhân, sở thích,…

  • Đã thích bạn: Hiển thị những người đã thích hồ sơ của bạn. Bạn có thể quyết định thích lại họ hay không.
  • Gợi ý ghép đôi: Nếu cả hai bên thích nhau, người đó sẽ xuất hiện ở trang này và 2 bạn có thể bắt đầu trò chuyện ngay.
  • Cài đặt: Tùy chỉnh “gu lý tưởng” của bạn để Facebook tìm người phù hợp. Bạn có thể chỉ định khoảng cách, tuổi, giới tính, chiều cao, ngôn ngữ,…

Tiếp tục cuộn xuống dưới ở trang chính của Facebook Hẹn hò, bạn sẽ có một số lựa chọn hấp dẫn khác:

  • Xem lần nữa: Bạn có thể để xem xét lại những người mà bạn đã “không thích”. Giúp bạn có được cơ hội thứ 2 nếu vô tình bỏ lỡ ai đó.
  • Sự kiện chung: Tìm những người tham dự cùng sự kiện với bạn (cũng tham gia Hẹn hò).
  • Nhóm chung: Tìm những người có chung nhóm với bạn (cũng tham gia Hẹn hò).
  • Crush bí mật: Nếu có ai đó trên Facebook mà bạn đang thầm thích, hãy đánh dấu họ tại tính năng này. Nếu người đó cũng đánh dấu bạn là crush, danh tính của bạn sẽ được tiết lộ và 2 người sẽ biết được tình cảm của đối phương.

Kết

Facebook Hẹn hò là một tính năng rất đáng để thử nếu bạn còn đang độc thân và muốn tìm kiếm một mối quan hệ mới. Nó không sôi nổi ồn ào nhưng nhiều ứng dụng khác, và các công cụ đều miễn phí. Chúc bạn tìm được một người yêu lý tưởng với Facebook Hẹn hò!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x