Cách mở bàn phím ảo trên Windows 11 và Win 10,8,7 và XP

VÌ một lý do nào đó như bạn hỏng bàn phím vật lý hoặc bạn sợ phần mềm Keylogger sẽ lấy trộm mật khẩu của bạn thông qua gõ phím, hãy dùng bàn phím ảo để loại bỏ hoàn toàn mối nguy hiểm đó.

Bạn đổ một cốc cà phê vào bàn phím ? Hay đơn giản là bạn đang ngồi máy công cộng và sợ rằng các thao tác phím sẽ bị ghi lại làm bạn mất tài khoản Facebook. Bàn phím ảo là một giải pháp tuyệt vời để chống cháy cho chiếc bàn phím hỏng hoặc để bảo mật mật khẩu tài khoản. Sau đây là cách mở bàn phím ảo trong Windows các thế hệ !

Khi bàn phím vật lý còn sử dụng được

Bất kỳ đời Windows nào, các bạn chỉ cần bấm Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ OSK và enter thôi:

Mở bàn phím ảo bằng lệnh OSK trong cửa sổ RUN

Khi bàn phím không khả dụng

Lúc này mới đau đầu này các bạn ! Khi bàn phím bị liệt hoàn toàn thì việc mở bàn phím ảo lại phải phụ thuộc vào chuột hoàn toàn. Windows thì mỗi thế hệ đều khác nhau chứ nó không đồng nhất như Macbook nên rất củ chuối.

Cách chung

Dùng chuột bấm vào Computer rồi vào ổ C. Tìm thư mục Windows tìm tiếp System32 rồi tìm file OSK.exe (Đường dẫn bàn phím ảo là chương trình nằm ở: C:\Windows\System32\osk.exe)

Để lần sau dễ dàng mở lại bạn chỉ chọn chuột phải vào OSK.exe tìm đến menu Send To sau đó chọn Desktop (Short cut)

Mở bàn phím ảo trên Windows XP

Nhấn Phím Windows vào Start >All Programs >Accessories > Accessibility sau đó tìm đến và nhấn chuột chọn On-Screen Keyboard như hình dưới.

Mở bàn phím ảo trên Windows 7, 8

Mở bàn phím ảo trên WIndows 7

Cũng không khác trên Windows XP các bạn nhấn Windows truy cập vào All Programs  sau đó vào Accessories vào Ease of Access cuối cùng chọn On-Screen Keyboard.

Mở bàn phím ảo trên Windows 10

Mở bàn phím ảo trên Windows 10

Mở Start Menu, sau đó click chọn All apps rồi click chọn biểu tượng thư mục Windows Ease of Access để mở rộng thư mục, sau đó click chọn On Screen Keyboard để mở bàn phím ảo On Screen Keyboard.

Trên đây là các cách dễ dàng nhất để mở bàn phím ảo trên Windows các thế hệ. Chúc các bạn thành công !

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x